Tìm hiểu về các công ty vệ sinh tại Việt Nam

Ngành vệ sinh tại Việt Nam

Dịch vụ vệ sinh bắt đầu từ Việt Nam từ khá lâu, nhưng đến nay chưa có một hiệp hội nào đứng ra lãnh đạo, tìm phương hướng phát triển chung cho thị trường như tại Los Angeles mà chúng tôi đã tổ chức cùng họ nhiều các sự kiện lớn nhỏ giúp đỡ các công nhân làm vệ sinh có một mức thu nhập tốt hơn cũng như tạo nhiều hơn các công ăn việc làm cho doanh nghiệp, người lao động.

Chính vì vậy hôm nay Clean Carwash Campain sẽ cùng tìm hiểu về tình trạng chung của các công ty vệ sinh hiện nay đang hoạt động tại Việt Nam để có thêm cái nhìn tổng quan về ngành dịch vụ này cũng như hiệu quả cung cấp dịch vụ của họ.

Hình thức hoạt động đơn giản


Nếu bạn đã từng nghiên cứu hoặc tìm hiểu qua về thị trường vệ sinh tại Việt Nam thì sẽ thấy việc hình thành một tổ đội hoặc công ty vệ sinh khá là đơn giản, chỉ cần kiếm vài công nhân chủ yếu là nữ, nhận được vài mối như vệ sinh một khu chung cư là có thể duy trì hoạt động vài tháng, nhận thấy tiềm năng cao khi vốn đầu tư ít, thu lợi nhanh.

Hình thức làm việc của đội ngũ làm vệ sinh

Những công việc mà các tổ đội hoặc công ty nhỏ thực hiện chủ yếu là các dịch vụ tổng vệ sinh mà hay gọi chung là vệ sinh công nghiệp, những công ty có bộ máy quản lý tốt hơn thì thường làm chuyên về cung cấp giúp việc theo giờ hoặc tạp vụ văn phòng.

Tình trạng chung


Hiện nay tại Việt Nam có rất nhiều các công ty vệ sinh lớn nhỏ và các tổ đội đang hoạt động, tuy nhiên không phải công ty nào cũng đạt được hiệu quả như mong muốn, đa phần là hoạt động dưới dạng duy trì, làm ăn manh mún.

Nguyên nhân chủ yếu là do các công ty này hình thành đi lên từ các nhân viên vệ sinh, chủ yếu là có các kiến thức làm việc nhưng thiếu các kỹ năng về phát triển thị trường hay marketing tìm kiếm nguồn nhân lực, quản lý và đào tạo họ trở nên chuyên nghiệp. Khi nguồn công việc ổn định thì không có vấn đề gì, tuy nhiên khi công việc khan hiếm, các tổ đội, công ty này thường gặp rất nhiều khó khăn để duy trì.

Mặt khác nhiều tổ đội, công ty nhỏ sẵn sàng phá giá để nhận việc khiến cho thị trường gặp rất nhiều khó khăn, cần những định hướng rõ ràng và kết hợp với nhau để phát triển mới tạo thu nhập ổn định cho công nhân từ đó các công ty mới có thêm các cơ hội phát triển bền vững.

Theo thống kê thì các công ty mở dịch vụ vệ sinh lên đến hàng trăm mỗi năm, tuy nhiên thường lụi tàn và dừng hoạt động chỉ sau 1 – 2 năm, một số công ty lớn có chỗ đứng lâu dài hiện nay như Unicare, Cleanhouse, Hoàn Mỹ, Duy Tuấn, Tiến Dũng,…. thì ổn định hơn.

Định hướng phát triển


Sự thay đổi nhanh chóng của thị trường khiến các công ty này không thể còn lớn mạnh được hơn nữa nếu không tìm kiếm mở rộng thị trường, đào tạo nhân lực, đầu tư các trang thiết bị hiện đại.

Với tốc độ các công ty, tổ đội vệ sinh mọc lên như nấm khi thị trường có nhu cầu cao tuy nhiên khi nhu cầu của khách hàng thay đổi, các phương án tiếp cận thay đổi về tìm kiếm nhu cầu lớn thông qua Google, Facebook, Zalo, Cốc Cốc,…. Thì những người kém tiếp cận công nghệ hoặc ít các mối quan hệ với các công ty nội thất, xây dựng,… dễ dàng bị tụt lại phía sau.

Không còn chủ đạo là những ngành vệ sinh công nghiệp nói chung mà hiện nay nhu cầu giặt thảm, giặt đệm, vệ sinh ghế sofa, giúp việc hàng ngày cần được đầu tư một cách kỹ lưỡng, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng về cả chất lượng lẫn tiến độ làm sạch.

Muốn phát triển lâu dài và bền vững cần phải quan tâm nhiều hơn đến nhu cầu của khách hàng từ đó tìm cách giới thiệu dịch vụ của mình tới họ qua nhiều kênh marketing khác nhau để đạt hiệu quả cao nhất.

Ngoài ra cũng cần có những hiệp hội vệ sinh giúp nhau phát triển như hiệp hội vệ sinh công nghiệp Việt Nam hoặc các tổ chức khác liên quan đến việc định hướng phát triển thị trường, chống phá giá, đảm bảo quyền lợi của các công nhân.

Chúng tôi luôn cập nhật các tin tức thể thao hàng ngày tại trang

casino w88 mời các bạn đón xem.